Chia sẻ sản phẩm này

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Hàng Chính Hãng

Bảo hành theo Hãng

Thi công và Lắp đặt Chất lượng, Uy tín hàng đầu

LIÊN HỆ: 0975.629.596 để được tư vấn

Ẩn


  Mô tả

  Điện Năng Lượng Mặt Trời là một dạng năng lượng sạch được tạo ra thông qua quá trình chuyển hóa quang năng hoặc nhiệt năng từ mặt trời. Hiểu nôm na, điện mặt trời là phát điện bằng động cơ nhiệt và pin quang điện.

  Hiện nay, điện mặt trời đang được sử dụng nhằm mục đích thắp sáng, vận hành bình nước nóng, nấu ăn…

  Nhiệt điện mặt trời & quang điện mặt trời là gì?

  Điện Năng Lượng Mặt Trời còn có các tên gọi khác như nhiệt điện mặt trời hoặc quang điện mặt trời. Cả hai khái niệm này đều bắt nguồn từ việc định nghĩa điện mặt trời là gì. Căn cứ vào việc biến đổi bức xạ ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao thành năng lượng điện, nhiều người gọi đây là nhiệt điện mặt trời.

  Trong khi đó, những người sử dụng khái niệm quang điện mặt trời thường dựa vào hiệu ứng quang điện (hiệu ứng Hertz) xuất hiện trong quá trình sản xuất loại điện năng này. Khi bề mặt của một tấm kim loại (pin quang điện mặt trời) được chiếu bởi bức xạ điện từ có tần số lớn hơn tần số ngưỡng của kim loại đó, các điện tử sẽ hấp thu năng lượng đến từ các photon và sản sinh dòng điện. Đó cũng chính là mấu chốt của quá trình chuyển hóa quang năng thành điện năng.

  Cơ chế hoạt động của hệ thống Điện năng lượng mặt trời là gì?

  Cấu tạo của hệ thống năng lượng điện mặt trời

  Để hiểu rõ cơ chế của điện mặt trời, chúng ta cần nắm rõ cấu tạo của nó, bao gồm các thành phần sau:

  Hệ thống pin quang điện: Thực hiện chức năng hấp thụ và chuyển hóa quang năng thành điện năng.

  Sạc năng lượng mặt trời: Đảm bảo sạc năng lượng từ pin năng lượng mặt trời sang hệ thống ắc quy.

  Inverter (bộ biến tần): Đảm nhận nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện DC của pin điện mặt trời sang điện AC để sử dụng.

  – Hệ thống ắc quy lưu trữ: Điện mặt trời không thể được sản xuất liên tục do mặt trời có thời gian chiếu sáng cố định. Hệ thống này lưu trữ nguồn điện đã sản xuất nhưng chưa sử dụng, rồi chuyển tới các tải tiêu thụ khi hệ thống điện không sản xuất ra điện hoặc mất điện (từ hệ thống điện lưới).

  Cơ chế hoạt động của hệ thống Điện năng lượng điện mặt trời

  Quan sát cấu tạo của hệ thống năng lượng điện mặt trời, chúng ta có thể dễ dàng dự đoán cơ chế hoạt động của nó.

  Sau khi được lắp đặt tại các vị trí dễ lấy ánh sáng, pin điện mặt trời bắt đầu thực hiện chức năng hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành dòng điện một chiều. Dòng điện này được dẫn đến bộ biến tần (inverter) để chuyển thành dòng điện xoay chiều, cùng công suất và tần số với dòng điện từ lưới điện quốc gia.

  Tiếp đến, hệ thống này sử dụng sạc năng lượng mặt trời để sạc đầy các ắc quy lưu trữ, rồi hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. Từ đó, cả hai nguồn điện này sẽ cùng lúc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ.

  Lợi ích của Điện năng lượng mặt trời là gì?

  Điện năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường

  Lấy nguyên liệu là ánh sáng nên điện mặt trời bản thân nó không gây ra tiếng ồn, khói bụi trong quá trình sản sinh và tiêu thụ. Điều này giúp giảm hiệu ứng nhà kính và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường.

  Đầu tư sinh lời từ điện năng lượng mặt trời

  Nhằm khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo, Việt Nam đã ban hành những chính sách hỗ trợ các hộ gia đình, công xưởng, văn phòng nói riêng và các nhà đầu tư nói chung.

  Chi phí điện mặt trời cho các hộ gia đình

  Với công suất từ 2 – 5kWp, các hộ gia đình cần đầu tư từ 20 – 25 triệu đồng/kWp cho các dòng sản phẩm cơ bản, và từ 25 – 27 triệu đồng/kWp cho dòng sản phẩm chất lượng cao hơn. Độ cao giá đỡ và chất lượng giàn khung cũng là yếu tố cần xem xét khi tính toán chi phí đầu tư điện mặt trời áp mái.

  Điện năng lượng mặt trời dùng để làm gì?

  Năng lượng mặt trời thật sự quan trọng trong quá trình tồn tại và sinh trưởng của các sinh vật trên trái đất. Chẳng hạn như thực vật sử dụng nguồn ánh sáng để quang hợp và chiếu sáng, nguồn nhiệt từ mặt trời để sưởi ấm và làm nóng nước.

  Con người có linh hoạt và sáng tạo hơn nên có thể tận dụng năng lượng mặt trời để chế tạo hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống máy sưởi, hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời giúp chuyển đổi nước lợ hay nước mặn thành nước ngọt uống được. Không chỉ vậy, nguồn năng lượng này có thể chuyển đổi dùng trong đun nấu, khử trùng hoặc nghiên cứu phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời.

  Điện năng lượng mặt trời có những tiềm năng gì tại Việt Nam?

  Việt nam có tiềm năng rất lớn trong khai thác năng lượng mặt trời khi miền Nam và miền Trung có nắng nóng thường xuyên với cường độ chiếu sáng cao trung bình khoảng 5kWh mỗi mét vuông. Miền Bắc thì chủ yếu là nắng nóng nhẹ nên cường độ thấp hơn, chỉ khoảng 4 kWh 1 mét vuông.

  Ngoài ra, năng lượng mặt trời rất tiềm năng khi ứng dụng trong nông nghiệp ở Việt Nam.

  MỘT SỐ DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI DO CÔNG TY HOÀNG TRANG THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT


  Với nhiệt huyết và sự tận tâm trong mỗi Dự Án, Công Ty Hoàng Trang luôn mong muốn mang đến cho Quý Khách Hàng những gì

  Đánh giá

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI”

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay
  zalo